เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายต่างๆที่เกี่ยวข้อง
ประวัติกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ |
วิสัยทัศน์ พันธกิจ วัฒนธรรมองค์กร |
หน้าที่และอำนาจ |
ภารกิจ |
ยุทธศาสตร์ และแผนปฏิบัติราชการ |
นโยบายพลังงาน |
โครงสร้างองค์กร |
ทำเนียบบุคลากร |
ผู้บริหาร |
ราชการบริหารส่วนกลาง |
สำนักงานเลขานุการกรม |
กองจัดการเชื้อเพลิงธรรมชาติ |
กองเทคโนโลยีการประกอบกิจการปิโตรเลียม |
กองบริหารกิจการปิโตรเลียมระหว่างประเทศ |
กองบริหารสัญญาและสัมปทานปิโตรเลียม |
กองยุทธศาสตร์และแผนงาน |
ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร |
กองความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมเชื้อเพลิงธรรมชาติ |
กองสัญญาแบ่งปันผลผลิต |
กลุ่มพัฒนาระบบบริหาร |
กลุ่มตรวจสอบภายใน |
ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง (DCIO) |
สถานที่ติดต่อ |
Logo กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ |
พระราชบัญญัติปิโตรเลียม |
พระราชบัญญัติภาษีเงินได้ปิโตรเลียม |
พระราชบัญญัติองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย |
พระราชบัญญัติความผิดเกี่ยวกับสถานที่ผลิตปิโตรเลียมในทะเล |
คู่มือมาตรา 69/70 |
คู่มือการจัดการของเสียจากสถานประกอบกิจการปิโตรเลียม |
คู่มือการจัดทำรายงานสิ่งแวดล้อมสำหรับการสำรวจคลื่นไหวสะเทือน |
คู่มือการเปลี่ยนแปลง สิทธิ ประโยชน์ และพันธะในสัมปทานปิโตรเลียม ภายใต้ พ.ร.บ. ปิโตรเลียม พ.ศ. 2514 |
กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่กำกับ ดูแลการประกอบกิจการปิโตรเลียมในประเทศ และบริษัท ปตท.สผ. เอนเนอร์ยี่ ดีเวลลอปเมนท์ (ปตท.สผ.อีดี) ได้เห็นความสำคัญของการศึกษาวิจัยด้าน CCS เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอุตสาหกรรมการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม จึงได้สนับสนุนทุนเพื่อการศึกษา วิจัยในเทคนิคและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ CCS แก่ผู้ที่สนใจ เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจ และพัฒนาองค์ความรู้ของประเทศที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าวซึ่งจะเข้ามามีบทบาทในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน และสนับสนุนนโยบายในการให้ประเทศไทยเข้าสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ภายในปี พ.ศ. 2593
ทั้งนี้ ผู้สนใจรับการสนับสนุนทุนการศึกษา วิจัยดังกล่าวสามารถดาวน์โหลด และศึกษาหลักเกณฑ์การขอรับทุนเพื่อการศึกษาวิจัยด้านการดักจับและกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ (CCS) ได้ตาม QR Code ในภาพ หรือ คลิก link นี้