เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายต่างๆที่เกี่ยวข้อง 

เลือกเปลี่ยนภาษา
ไทย อังกฤษ

เชฟรอน ออฟชอร์ เร่งประสานช่วยครอบครัวผู้เสียชีวิต​ เหตุการณ์น้ำทะเลทะลักเข้าตัวเรือกักเก็บปิโตรเลียม​ ขณะทำการซ่อมบำรุง

Topic

( 16 มีนาคม 2566 )   เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด​ แจ้งเหตุเรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” (BFSO2) น้ำทะเลทะลักเข้าตัวเรือ ขณะทำการซ่อมบำรุงวาล์วเปิดปิด​ เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566​ ส่งผลมีผู้เสียชีวิต​ 1​ ราย​ พร้อมประสานบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือซึ่งเป็นนายจ้าง ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต อย่างเต็มกำลัง

บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ได้เกิดเหตุ ณ เรือกักเก็บปิโตรเลียม “เบญจมาศ 2” (BFSO2) น้ำทะเลทะลักเข้าตัวเรือ ขณะทำการซ่อมบำรุงวาล์วเปิดปิดน้ำทะเลในช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ส่งผลให้พนักงานของบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือดังกล่าวเสียชีวิต 1 ราย

ขณะนี้ ทางเชฟรอนและบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือกำลังพยายามอย่างสุดกำลังที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมา บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวและญาติมิตรของผู้เสียชีวิต โดยทางบริษัทฯ ได้ประสานกับบริษัทผู้รับจ้างการควบคุมและบำรุงรักษาเรือซึ่งเป็นนายจ้าง ให้ดำเนินการติดต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่างๆ อย่างเต็มกำลัง

ทั้งนี้ ได้มีการนำลูกเรือที่ไม่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดออกจากเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้เรากำลังจัดการกับสถานการณ์อย่างเต็มความสามารถ โดยให้ความสำคัญสูงสุดต่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทฯ ได้ประสานงานและแจ้งให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้ว และกำลังทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนเพื่อจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าว

 

ที่มา : https://www.energynewscenter.com/เชฟรอน-ออฟชอร์-ประเทศไท/

ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2561 ผู้เยี่ยมชม : 60,760,868
ผู้เยี่ยมชม (พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชธ.) : 137,938