เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอคอนเทนต์ที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเว็บไซต์เรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไปโดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ นั่นเป็นการแสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายต่างๆที่เกี่ยวข้อง 

เลือกเปลี่ยนภาษา
ไทย อังกฤษ

ผู้บริหารกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ​ นำโดยนายวรากร​ ​พรหโมบล​ และนายศุภลักษณ์​ พาฬอนุรักษ์​ รอง​อธิบดีก​รมเชื้อเพลิงธรรมชาติ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ร่วมกับ​ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่บริษัท​ ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน ​นำโดยนายดิษฐพล สุทธิโอสถ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ โครงการผลิตนอกชายฝั่ง 2 - ประเทศไทย​ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสำนักงานอัยการสูงสุด​ นำโดยนายโกศลวัฒน์​ อินทุจันทร์​ยง รองอธิบดีอัยการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน​และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด​จากสำนักงานอัยการสูงสุด​ เยี่ยมชมฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียม ปตท.สผ.​ Petroleum Development Support Base (PSB) ณ​ จังหวัดสงขลา

Topic

เมื่อวันที่​ 23 -​ 24 กุมภาพันธ์​ 2566 ผู้บริหารกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ​ นำโดยนายวรากร​ ​พรหโมบล​ และนายศุภลักษณ์​ พาฬอนุรักษ์​ รอง​อธิบดีก​รมเชื้อเพลิงธรรมชาติ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ร่วมกับ​ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่บริษัท​ ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน ​นำโดยนายดิษฐพล สุทธิโอสถ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ โครงการผลิตนอกชายฝั่ง 2 - ประเทศไทย​ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสำนักงานอัยการสูงสุด​ นำโดยนายโกศลวัฒน์​ อินทุจันทร์​ยง รองอธิบดีอัยการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน​และรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด​จากสำนักงานอัยการสูงสุด​ เยี่ยมชมฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียม ปตท.สผ.​ Petroleum Development Support Base (PSB) ณ​ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นฐานสนับสนุนการดำเนินงานด้านการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในอ่าวไทย​ ได้แก่​ ท่าเทียบเรือและคลังพัสดุ​ ให้โครงการต่าง​ ๆ​ ของบริษัททั้งไทยและต่างประเทศ​ 

นอกจากนี้​ คณะท่านอัยการยังได้ไปเยี่ยมชมแท่นกระบวนการผลิตและแท่นที่พักอาศัยบงกชใต้​บริเวณกลางทะเลอ่าวไทย โดยแหล่งบงกช​นับเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความมั่นคงทางพลังงานของประเทศไทย นับตั้งแต่ปี 2536 ซึ่งกำลังจะสิ้นระยะเวลาผลิตในวันที่ 7 มีนาคม​ 2566 และเข้าสู่ระบบสัญญาแบ่งปันผลผลิต​ (PSC) ทันทีในวันที่​ 8​  มีนาคม​ 2566​ ที่จะถึงนี้
          
โดยการศึกษาดูงานในครั้งนี้​ ถือเป็นการสร้างความเข้าใจด้านการประกอบกิจการปิโตรเลียมให้แก่คณะผู้แทนสำนักงานอัยการสูงสุดในฐานะหน่วยงานของรัฐที่ให้คำปรึกษาและตรวจร่างสัญญา​ รวมถึงเอกสารทางกฎหมายให้แก่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ

ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2561 ผู้เยี่ยมชม : 60,767,420
ผู้เยี่ยมชม (พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชธ.) : 137,946